เกาะปาลาวัน หนึ่งสถานที่สวย หนึ่งความภูมิใจของชาวเอเชีย

Palawan

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่อง เที่ยวที่เป็นที่ภาคภูมิใจของคนในภูมิภาคเอเชียเป็นอย่างมาก เป็นสถานที่แห่งนี้นั้น ได้ถูกกล่าวขานมาอย่างยาวนานว่าเป็นเพชรเม็ดงามแห่งเอเชีย ซึ่งสถานที่แห่งนั้นเป็นสถานที่ที่เกิดตามธรรมชาติ ที่มีความสวยอย่างสุดลูกหูลูกตา โดยมีชื่อเรียกกันว่าเกาะปาลาวัน เป็นเกาะแห่งหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งประเทศฟิลิปปินส์นั้น เป็นประเทศที่อาศัยอยู่บนเกาะ โดยภายในอาณาเขตของประเทศฟิลิปปินส์จะเต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะใหญ่อย่างมาก มาย โดยมีมากถึงเจ็ดพันเกาะ

Palawan-pic

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วประเทศนี้นั้นเป็นประเทศที่อาศัยบนเกาะ ทำให้ในทุกๆทิศทางของประเทศนี้ก็จะเต็มไปด้วยทะเล ที่มีความสวยงามที่แต่ต่างกันออกไป แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเกาะปาลาวัน เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดปาลาวันเพราะถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีความสวยเป็น ลำดับหนึ่งของโลกเลยก็ว่า ด้วยความที่ว่าที่เกาะแห่งนี้นั้นมีน้ำที่ใสเป็นอย่างมาก โดยทะเลแห่งนี้จะเป็นทะเลที่มีชายฝั่งที่อยู่ขนานกับทะเลจีน และทางชายฝั่งใต้นั้น ก็จะอยู่ขนานของประเทศซิลี จนทำให้น้ำทะเลของที่นี้มีสีฟ้าที่สดใส ผสมกับสีเขียวมรกต

Palawan-paradie

จนได้สีของน้ำทะเลที่สวยอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังเป็นน้ำที่ใสเป็นอย่างมาก จนสามารถที่จะมองเห็นสาหร่ายใต้ทะเล ปะการัง ปลาดาว วงจรชีวิตของสัตว์ทะเลได้โดยตาเปล่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่รักทะเลเป็นอย่างมาก เพราะจะได้สัมผัสถึงธรรมชาติที่มีความสวยงามอย่างแท้จริง อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ ยังมีกิจกรรมดีๆให้กับนักท่องเที่ยว โดยมีการให้นักท่องเที่ยวนั้นได้ดำน้ำชมทะเลอย่างใกล้ชิด โดยสามารถที่จะเลือกดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก ซึ่งทั้งสองที่นั้นก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามที่แตกต่างกันไป หรือบางท่านที่ไม่เก่งในเรื่องของการดำน้ำนัก ก็สามารถที่จะเล่นน้ำตามชายฝั่งซิวๆ ได้เช่นกัน