อัศจรรย์ ingvallavatn Lake สถานที่ท่องเที่ยวตามรอยแยกระหว่างสองทวีป

ingvallavatnLak

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องบอกเลยว่าผู้ที่ชอบในการดำน้ำนั้นสมควรที่จะมาเยือนที่นี้สักครั้ง เพราะเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะมีน้ำที่ใสอย่างมากที่สุด จนขนาดที่กำลังดำน้ำอยู่ในน้ำลึกแล้วนั้น ก็ยังสามารถที่เห็นสัตว์ต่างๆ ที่อยู่ในใต้น้ำลึกได้อย่างชัดเจน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของประเทศไอซ์แลนด์ และได้รับการจดทะเบียนจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย ว่าให้สถานที่แห่งนี้นั้น คือเป็นอันหนึ่งของมรดกของชาวโลก

strait-sepic

ที่มีความสวยงามมากและเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นมีชื่อเรียกว่า รอยแยกซิลฟรา เป็นรอยแยกที่เกิดขึ้นเอง และกลายเป็นเส้นของรอยแยกที่แบ่งอาณาเขตระหว่างทวีปยุโรปและทวีปอเมริกา ซึ่งรอยแยกนี้นั้นจะเป็นส่วนหนึ่งของรอยแตกแยกของโลกแอตแลนติกที่มีรอยแตก ของพื้นดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยรอยแยกซิลฟรานั้นจะเชื่อมต่อกับทะเลสาบ ingvallavatn (ซิงเควลลิร์) ซึ่งทะเลสาบแห่งนี้นั้น ได้เป็นที่ขึ้นชื่อแล้วว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไอซ์แลนด์แล้ว และยังเป็นอุทยานชาติสถานที่แรกของประเทศไอซ์แลนด์อีกด้วย จนทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวอย่างมาก

Deep-water-Original

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกนักดำน้ำ เพราะเค้าเชื่อกันว่าสถานที่นี้นั้นเปรียบเสมือนสวรรค์ของการดำน้ำอย่างแท้ จริง เพราะมีน้ำที่ใสเป็นอย่างมาก อย่างกับน้ำดื่ม และน้ำก็ยังมีอุณหภูมิที่เย็นกำลังดี รวมไปถึงยังเป็นสถานที่ที่ถือได้ว่าเป็นมรดกของโลกอีกด้วย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวนั้นอยากจะมาสัมผัสสถานที่นี้ดูสักครั้ง และเนื่องจากบนโลกเรานั้น โลกจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา จนทำให้สถานที่แห่งนี้นั้น มีรอยแยกเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี โดยแต่ละปีนั้นจะขยายตัวออกสองเซนติเมตร ซึ่งได้รับการยืนยันเรื่องนี้จากผู้เชี่ยวชาญ