หอไอเฟลประเทศฝรั่งเศส

Tower-Palais

ด้วยบทความนี้เราจะมา เที่ยวฝรั่งเศสกัน กับหอไอเฟลที่โด่งดังของประเทศนี้ครับ ที่ถ้าพูดถึงฝรั่งเศสจะต้องนึกถึงหอไอเฟลนี่แน่นอน ต้องบอกก่อนเลยว่าฝรั่งเศษนี้มีที่เที่ยวหลายที่ ที่น่าสนใจมากเลย เป็นประเทศที่มีศูนย์กลางตั้งอยู่ในภูมิภาคยุโรปตะวันตก ประกอบไปด้วยเกาะและดินแดนมากมายในต่างทวีป เรามาเข้าเรื่องของหอไอเฟลกันดีกว่าครับ หอคอยนี้ตั้งอยู่บนถนน ชองป์ เดอ มารส์ แถวบริเวณแม่น้ำแซนในกรุงปารีส เป็นสิ่งก่อสร้างที่สวยงามและติดอันดับที่ก่อสร้างที่มีชื่อเสียงก้องโลกอีก

paris-towe-image

โดยชื่อของหอนี้ได้ถูกตั้งตามผู้ออกแบบคือนาย กุสตาฟ ไอ เฟล ต้องบอกเลยว่าในแต่ล่ะปีนี้มีนักท่องเที่ยวมาชมต่อปีแล้วไม่ต่ำว่า 6,000,000 คนและมากกว่า 200,000,000 คนตั้งแต่เริ่มก่อสร้างขึ้นมา ทำให้หอไอเฟลนี่มีคนเข้าชมจำนวนมากที่สุดต่อปี ด้วยรูปร่างของหอไอเฟลจะมีความสูง 324 เมตรหรือ 1,063 ฟุต รวมกับเสาอากาศแล้ว 24 เมตรหรือ 79 ฟุต ซึ่งนับว่าหอไอเฟลนี่มีความสูงเท่าตึก 81 ชั้นเลยทีเดียว โดยหอไอเฟลนี่สร้างเสร็จโดยประมาณปี พ.ศ.2432 หรือปี ค.ศ.1889 โดยได้ทำลายอนุสาวรีย์ วอชิงตัน ด้วยความสูงที่เหนือกว่าของหอไอเฟลกลายเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก และก็ได้ครองตำแหน่งนั้นเรื่อยมา จนกระทั่งปี พ.ศ. 2473 หรือ ค.ศ. 1930 ก็มีคนเอาชนะความสูงของหอไอเฟลนี่ไปได้นั้นคือตึกไครส์เลอร์

Landmark-paris

ใครที่อยากจะมาเที่ยวฝรั่งเศส ต้องมาที่หอไอเฟลด้วยครับไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง ใครอยากจะช้อปปิ้งนี่ผมอยากจะแนะนำในเมืองปารีสครับ พูดง่ายๆคือเมืองแฟชั่นเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง เยอะแยะมากมายเลยครับ ถ้าร้านทั่วไปหรือจะเป็นร้านค้าใหญ่ก็จะเปิดทำการประมาณ 10.00-19.00น. โดยจะเปิดวันจันทร์ถึงเสาร์แต่ถ้าเป็นต่างจังหวัดมักจะปิดทำการวันจันทร์ ประมาณนี้ครับจริงๆมีอีกเยอะที่อยากจะมาพูดถึงกับเมืองฝรั่งเศส