กำแพงเมืองจีน สถานที่ท่องเที่ยวที่มากด้วยประวัติศาสตร์

ChineseWall

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นได้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย เพราะเป็นหนึ่งสถานที่ที่มนุษย์ได้สร้างขึ้น และมีความใหญ่อลังการ มีความยาวมากที่สุดในโลก โดยมีความยาวมากกว่าเจ็ดพันกิโลเมตร ซึ่งต้องบอกเลยว่า เป็นที่ที่มีความยาวเป็นอย่างมาก ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นยังเป็นสถานที่ในประวัติศาสตร์จีนอีกด้วย โดยนักเที่ยวเที่ยวส่วนใหญ่แล้วนั้นจากทั่วทุกมุมโลกอย่างที่จะมาท่องเที่ยว ในสถานที่แห่งนี้ เพราะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มหัศจรรย์มากๆ

the-great-wall-of-China

อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้น นักท่องเที่ยวทุกคนยังสัมผัสได้ถึงความเหนื่อยล้าอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้น เป็นแค่ผู้เยี่ยมชม ยังมีความเหนื่อยขนาดนี้ จนบางรายนั้น ไม่สามารถที่จะเดินต่อไปต่อได้ หรืออาจเดินมาได้แค่นิดเดียวเท่านั้น ก็ต้องลองคิดดูว่า คนที่เป็นคนสร้าง คนที่เป็นคนก่อตั้งนั้น จะเหนื่อยมากขนานไหน อีกทั้งยังต้องใช้เวลาที่ยาวนานกว่ากำแพงเมืองจีนแห่งนี้นั้นจะเสร็จอย่าง สมบูรณ์ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ต้องเหนื่อยจนสายเลือดนั้นแทบขาดอย่างแน่นอน

China-Night

และแน่นอนว่าสถานที่แห่งนี้นั้น แต่ก่อนคงเปียกชุ่มไปด้วยสายเหงื่อของผู้ได้ก่อตั้งมันขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้น ว่ากันว่าสร้างมาขึ้นเพื่อป้องกันค่าสึก ป้องกันการเกิดสงคราม โดยเริ่มสร้างขึ้นในศตวรรษที่ห้า ก่อนคริสตศักราช และมีการสร้างอย่างต่อเนื่องจนถึงในศตวรรษที่สิบเจ็ด ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเป็นอย่างมากสถานที่หนึ่งในเรื่องของ ระยะเวลาในการก่อตั้ง ซึ่งแน่นอนว่าสถานที่นี้จึงเป็นที่ที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรม และควรค่าที่จะอนุรักษ์เอาไว้ จึงทำให้เป็นที่ดึงดูให้นักท่องเที่ยวนั้นมาเยี่ยมชมอยู่เลื่อยๆ ทั้งในเรื่องของความสวยงาม และเพื่อศึกษาประวัติความเป็นมาของสถานที่แห่งนี้อีกด้วย